,

Công dụng của tổ yến đối với phụ nữ tuyệt vời hơn bạn tưởng

Tổ yến đối với phụ nữ có tác dụng rất tuyệt vời. Không chỉ là một vị thuốc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Nó còn giúp bảo vệ da, chống lại quá trình lão hoa cho da, đặc biệt là ở lứa tuổi sau 30. Công dụng của tổ yến trong Đông y…

By.

min read

Công dụng của tổ yến đối với phụ nữ

Tổ yến đối với phụ nữ có tác dụng rất tuyệt vời. Không chỉ là một vị thuốc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Nó còn giúp bảo vệ da, chống lại quá trình lão hoa cho da, đặc biệt là ở lứa tuổi sau 30.

Công dụng của tổ yến đối với phụ nữ - Tổ yến rút lông khô xuât khẩu Kim's Nest
Công dụng của tổ yến đối với phụ nữ – Tổ yến rút lông khô xuât khẩu Kim’s Nest

Công dụng của tổ yến trong Đông y

Tổ yến là món ăn dùng như vị thuốc hỗ trợ tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và kích thích tuần hoàn. Ngoài ra, các protein được tìm thấy trong tổ yến đã được chứng minh có tác dụng như một hàng rào bảo vệ da và giúp cung cấp các đặc tính chống lại quá trình lão hóa.

Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến theo y học hiện đại

Các nghiên cứu Y học hiện đại, cho thấy trong yến có các thành phần chủ yếu là Protein hòa tan trong nước. Carbohydrat, nguyên tố vi lượng. Canxi, phốt pho, sắt, natri. Cali cùng các axit amin ( Lysine, Cystine và Arginine ) có tác dụng quan trọng trong việc thúc đẩy sức sống của cơ thể.

Trong 100g yến khô có chứa 49,9 g protein, 42,9 mg Canxi, 30,6g Carbohydrat, 3,0mg phốt pho, 10,4g thành phần nước, 4,9mg sắt và các thành phần dinh dưỡng khác.

  • Các phân tử hoạt tính sinh học đặc biệt chứa hàm lượng Protein trong yến hỗ trợ đắc lực cho việc phát triển. Phục hồi sau bệnh của các tổ chức cơ quan bên trong cơ thể.
  • Carbohydrat là nguồn chủ yếu của nhiệt lượng cơ thể. Thường hỗ trợ lẫn nhau với Protein, giúp cho protein phát huy chức năng cung cấp nhiệt lượng bên ngoài. Cùng cơ thể thúc đẩy chuyển hoá chất béo.
  • Các yếu tố tăng trưởng biểu bì trong yến và các chất có tinh hòa tan trong nước trong yến có thể trực tiếp kích thích sự phân chia – tái sinh tế bào, tái tạo mô. Khiến cho tổ yến có tác dụng rất lớn trong việc bồi bổ cơ thể. Phục hồi sức khoẻ nhanh.
  • Canxi có thể tăng cường huyết dịch ở vùng tổn thương ngoài da. Giúp đẩy mạnh khả năng làm lành vết thương. Đồng thời giúp cho cơ thể hấp thụ Vitamin B12.
  • Trong yến có hàm lượng lớn khoáng chất, protein hoạt tính, cùng với collagen và các chất dinh dưỡng khác. Trong đó yếu tố tăng trưởng biểu bì và các chất hoà tan trong nước có thể kích thích mạnh mẽ quá trình tái sinh – phân chia tế bào và tái tạo tổ chức mô.

Công dụng của tổ yến đối với phụ nữ tuyệt vời hơn bạn tưởng

Đối với phụ nữ, yến sào là một thực phẩm bồi bổ và bảo vệ sức khỏe tuyệt vời. Dù làn da của một cô gái 20 tuổi vẫn còn trong trẻo, và khoẻ mạnh. Nhưng bắt đầu ăn tổ yến vào độ tuổi này có thể giúp làn da duy trì sức sống. Làm chậm quá trình lão hóa da.

Trong tổ yến có chứa một hợp chất là Threonine. Hỗ trợ cơ thể sản xuất ra Elastine và Collagen. Elastine và Collagen có tác dụng tái tạo lại cấu trúc da. Giúp da hồng hào và mịn màng hơn. Không chỉ thế, chúng còn giúp làm chậm lại đáng kể tốc độ lão hóa da.

Bằng cách ăn tổ yến mỗi ngày, cùng với sự tăng dần của tuổi tác. Làn da và cơ thể của phụ nữ vẫn luôn duy trì tình trạng khoẻ mạnh. Thể chất được đảm bảo và làn da luôn tươi trẻ.