Tác dụng của yến sào đối với làn da

Là một người phụ nữ, điều mà bạn có thể làm cho chính mình là thưởng thức một chén yến sào để làm chậm quá trình lão hoá, kìm hãm nhịp sống của thời gian. Sau tuổi 25, làn da của người phụ nữ sẽ dần mất đi độ ẩm và lão hóa nhanh chóng. […]

By.

min read

Là một người phụ nữ, điều mà bạn có thể làm cho chính mình là thưởng thức một chén yến sào để làm chậm quá trình lão hoá, kìm hãm nhịp sống của thời gian. Sau tuổi 25, làn da của người phụ nữ sẽ dần mất đi độ ẩm và lão hóa nhanh chóng.

Nhưng nên ăn yến sào đúng thời điểm để chất dinh dưỡng được hấp thu một cách tốt nhất.

Theo y học cổ truyền, nên ăn yến sào lúc bụng đói vào buổi sáng hoặc buổi tối để hiệu quả hấp thụ tốt nhất. Buổi tối trước khi đi ngủ, ăn yến sào với sữa lúc bụng đói không chỉ có lợi cho việc hấp thu chất dinh dưỡng. Mà còn giúp ngủ ngon, có tác dụng làm đẹp và dưỡng nhan.

Thời điểm tốt nhất để ăn yến sào

  • Từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng – khi âm dương giao hòa vào lúc nửa đêm. Lúc này sự hấp thu là tốt nhất.
  • Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng – Trẻ em, phụ nữ và người lớn tuổi nên ăn yến sào để phục hồi sức khỏe. Điều này có liên quan đến trạng thái sinh lý của những người trong độ tuổi này.

Tốt nhất nên uống khi bụng đói hai giờ trước hoặc sau khi ăn để hấp thụ tốt nhất. Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất khi bụng đói.

Lưu ý khi ăn yến sào

Ai cũng biết yến sào có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên tổ yến sào không phải ai cũng dùng được. Yến sào dù tốt nhưng tổ yến sào không phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do cơ quan tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, phát triển, ăn tổ yến sẽ dẫn đến khó tiêu, dẫn đến khó chịu về thể chất.

Ngoài ra, vì tổ yến rất giàu protein nên không thích hợp cho những người bị dị ứng với protein.

Tác dụng của yến sào đối với làn da

  1. Bổ sung protein chống chảy xệ da

Một bát yến sào mỗi ngày có thể bổ sung protein, giúp nuôi dưỡng làn da, đẩy lùi quá trình lão hóa.

  1. Dưỡng âm và làm đẹp

Phụ nữ chủ yếu là âm huyết nên hàng ngày càng phải chú ý bồi bổ âm khí. Nếu âm khí suy nhược thì da dẻ sẽ rất khô.

  1. Dưỡng ẩm cho da và ngăn ngừa nếp nhăn

Yến sào giàu collagen có chức năng tăng dự trữ nước cho da. Giữ ẩm cho da và duy trì sự cân bằng nước bên trong và bên ngoài tế bào mô da.

  1. Yến sào có thể cải thiện khả năng miễn dịch

Do chứa các chất có thể kích thích tế bào lympho trải qua quá trình nguyên phân. Nên thành phần axit sialic trong tổ yến có thể giúp cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể và sửa chữa các tế bào bị tổn thương.

Bản thân tổ yến rất giàu 60% protein hòa tan trong nước, cũng như carbohydrate, chất xơ, canxi, phốt pho, kali, lưu huỳnh và các thành phần khác. Cơ thể con người dễ dàng hấp thụ. Phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và là sản phẩm bồi bổ sức khỏe. Bồi bổ thể lực tốt nhất cho dân văn phòng hay thức khuya!