,

Yến sào loại nào ngon nhất ?

Yến sào nguyên tổ rút lông khô, đối với cá nhân mình thì nó là loại ngon nhất, đảm bảo nhất, ít bị lầm nhất trong tất cả các loại yến sào.

By.

min read

Yến sào nguyên tổ rút lông khô Kim's Nest

Yến sào loại nào ngon nhất ? Yến mùa nào ngon nhất ? Kinh nghiệm mua yến sào ? Nước yến sào loại nào tốt ? … Rất nhiều những câu hỏi được khách hàng đặt ra, mỗi khi cần mua yến.

Việt Nam là một trong những nước có yến sào chất lượng nhất nhì khu vực Đông Nam Á. Tổ yến lại là một thực phẩm bổ dưỡng có giá trị cao, nên đôi khi dễ bị ” đánh lận con đen” nếu người mua không rành.

Như kinh nghiệm của những bà nội trợ, nên chọn mua tổ yến thô về tự nhặt lông, làm sạch thì giá thành vừa rẻ, lại vừa đảm bảo không bị mua trúng tổ yến giả. Cách này cũng có ưu điểm và cũng khuyết điểm như sau.

Hộp quà biếu yến sào Kim's Nest luôn chỉn chu, sang trọng và tinh tế
Hộp quà biếu yến sào Kim’s Nest luôn chỉn chu, sang trọng và tinh tế

Có nên chọn mua tổ yến thô về tự làm sạch lông

Ưu điểm:

Giá tổ yến thô rẻ hơn tổ yến đã làm sạch. Thưởng thức được nguyên tổ đủ chân yến, sợi lưng dài và bụng yến.

Khuyết điểm:

 • Mất thời gian nhặt lông, làm sạch, trung bình 1 tổ có thể mất từ 2-3 tiếng tuỳ theo tổ ngon dở, tổ đẹp xấu, nhiều lông hay ít lông. Đối với người không chuyên, thì cứ 100 gram yến mất tầm trên dưới 30 tiếng để làm sạch.
 • Mất thời gian nhặt lông, nên thời gian làm và chưng một thố yến khá là lâu.
 • Vì không có kinh nghiệm nhặt lông, có thể vô tình mình sẽ làm đứt sợi, nát tổ, thậm chí mất chất dinh dưỡng. Khiến cho tổ yến sau khi chưng sẽ không còn được ngon.
 • Hao hụt sau khi nhặt lông. Thông thường, tỉ lệ hao hụt sẽ khoảng 25%. Có nghĩa là cứ 100 g yến thô, sau khi nhặt lông ta sẽ thu được khoảng 75 gram tổ yến đã được làm sạch. Một phép tính đơn giản, nếu như khách hàng mua 100 gram tổ yến giá 3 triệu, thì thực tế sau khi làm sạch, giá tương đương 100 gram yến đó sẽ là 3,750,000 đ.
 • Chưa kể đến nếu không có kinh nghiệm mua mình sẽ chọn lựa tổ thô không đúng nguồn gốc. Tổ thô đã bị xịt ẩm để tăng trọng lượng…

Kết luận:

Kinh nghiệm mua yến sào sao cho ngon nhất, rẻ nhất, chất lượng nhất … vẫn là không bằng chọn một người bán tử tế bằng cả cái tâm, có kiến thức, kinh nghiệm, uy tín. Nếu họ tử tế, thì bạn sẽ không lo bạn mua bị mắc. Họ có kiến thức và kinh nghiệm, thì bạn sẽ không lo bạn mua yến bị lầm…

Yến sào loại nào là ngon nhất ?

Để so sánh và đánh giá yến sào ngon hay không cần xem xét đến nhiều yếu tố, điển hình là những yếu tố cơ bản sau:

 • Nguồn gốc, xuất xứ của tổ yến: Việt Nam, hay nước ngoài. Yến đảo hay yến nhà. Nếu yến nhà, thì nhà yến đặt ở vùng nào.
 • Chất lượng của nhà yến đó như thế nào ? Nhà yến bao nhiêu năm tuổi ?
 • Loại tổ yến: tổ A, B, C hay tổ xô, tổ dạc. Tổ có đủ tuổi hay không, hay tổ non, tổ già ?
 • Tổ còn nguyên vẹn, đầy đủ các thành phần của tổ yến hay không ?
 • Tổ nhiều lông hay ít lông ? Nhiều tạp hay không tạp ? Tổ có phân chim hay không ?
 • Màu tổ như thế nào ?
 • Độ ẩm tổ yến là bao nhiêu ? Nếu nhiều ẩm quá mức cho phép thì bạn đang mua tổ thô bị tăng trọng.

Đó là những điểm cơ bản cần nắm khi chọn mua tổ yến thô.

Ngoài ra, nếu là khách hàng có nhu cầu mua dùng, mua tặng, biếu. Kim’s Nest khuyên chân thành, chỉ nên mua tổ yến đã được làm sạch, và rất rất cần phải chọn nơi có kiến thức và có tâm để mua. Bởi vì, tổ yến đã được làm sạch có rất nhiều cách để phù phép, tăng lợi nhuận, đánh lận con đen. Nên để đánh giá và chọn mua tổ yến đã được làm sạch sao cho ngon thì lại là một vấn đề phức tạp nữa.

Yến sào nguyên tổ rút lông khô

Yến sào nguyên tổ rút lông khô, đối với cá nhân mình thì nó là loại ngon nhất, đảm bảo nhất, ít bị lầm nhất trong tất cả các loại yến sào. Tất nhiên, “cái gì cũng có cái giá của nó”, không thể đồ ngon lại giá rẻ như đồ dở được.

Giá của yến sào nguyên tổ rút lông khô gần như cao nhất nhì trong các loại yến. Bởi vì nó có đầy đủ tiêu chuẩn của một tổ yến ngon

 • Nguồn gốc, xuất xứ yến sào Kim’s Nest là yến nhà nuôi gần biển, khu vực ghềnh đá đĩa Phú Yên. Tuy nhiên, tổ yến mỗi vùng khác nhau sẽ có hương vị khác nhau.
 • Yến sào rút lông khô nguyên tổ có đầy đủ các thành phần của một tổ yến. Bao gồm chân yến, lưng yến và bụng yến. Ta có thể nhìn bằng mắt được, thưởng thức được từng phần của tổ yến nó sẽ khác nhau như thế nào.
 • Không cần phải nhặt lông. Chỉ cần ngâm mềm, và chưng.
 • Không bị mất chất dinh dưỡng vốn có trong tổ yến. Do quá trình sơ chế, làm sạch không qua ngâm nước.
 • Giá yến sào nguyên tổ rút lông khô không mắc. ếu như khách hàng thông thái cân tính cả về giá trị thời gian, công sức ngồi lặt, nhặt, hương vị và cả hình thức thực tế khi nhận được.

Nhìn chung, yến sào nguyên tổ rút lông khô luôn là một trong những loại tổ yến nên thử trong đời. Dù chỉ một lần. Ít ra, sau khi trải nghiệm và thuởng thước. Mọi người sẽ có một cách nhìn tổng quan và hiểu được “Như thế nào là yến sào ngon ?”