,

Có nên chọn mua yến vụn tinh chế hay không?

Yến tinh chế là một trong những loại tổ yến phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường được nhiều người tiêu dùng chọn mua vì giá thành tương đối bình dân. Nhưng tổ yến tinh chế cũng là loại yến mà khách dễ bị mua nhầm nhất, tưởng rẻ nhưng hoá ra lại…

By.

min read

Yến vụn tinh chế có nên mua hay không

Yến tinh chế là một trong những loại tổ yến phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường được nhiều người tiêu dùng chọn mua vì giá thành tương đối bình dân.

Nhưng tổ yến tinh chế cũng là loại yến mà khách dễ bị mua nhầm nhất, tưởng rẻ nhưng hoá ra lại mắc.

Bên trên là 2 mẫu YẾN TINH CHẾ Kim’s Nest

  • Mẫu cũ bên trái
  • Mẫu mới bên phải

Nhìn bằng mắt thường cũng thấy được sự khác biệt rất rõ ràng. Mẫu mới ngon và chất lượng hơn rất nhiều.

  • Mẫu cũ: sợi mỏng, ít sợi.
  • Mẫu mới: sợi dày, nhiều sợi. 
Yến vụn tinh chế có nên mua hay không
Yến vụn tinh chế có nên mua hay không

Giá tổ yến tinh chế phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Yến tinh chế là loại tổ yến đã được làm sạch lông và tạp chất. Sau đó, sắp xếp từng sợi yến, sợi sơ mướp, vụn yến … thành một mẫu tổ hoàn chỉnh.

Cách đắp tổ yến tinh chế, theo tỉ lệ sợi lưng, xơ mướp hay vụn yến, thậm chí là đường sẽ quyết định phần nhiều giá của tổ yến tinh chế.

Ví dụ về giá tổ yến tinh chế:

  • Sợi lưng yến có đặc điểm dài, to, dày sẽ là phần ngon nhất của tổ yến, tuy nhiên tỉ lệ chiếm khoảng 50% trọng lượng tổ.
  • Xơ mướp là phần bụng tổ, phần này có tạp chất và nhiều lông nhất. Kỹ thuật làm sạch tổ yến giàu kinh nghiệm hay kém sẽ giữ được sợi của xơ mướp hoặc làm vụn nát chúng.
  • Chân yến thường sẽ được tách ra bán riêng.
  • Vụn yến thường lần dơ nhất của tổ, nên đòi hỏi quy trình xử lý chà, đãi với nước nhiều nên sợi yến sẽ mền và dễ thành vụn nát. Ngoài ra, vụn yến còn có thể được làm từ xác nhà yến.

Nếu một tổ yến tinh chế ít sợi lưng, phần vụn nhiều sẽ có giá thành rẻ hơn. Thậm chí, những tổ yến với tỉ lệ đường chiếm 10-20% còn rẻ hơn rất nhiều. Vì cứ 10% là khách hàng đã bị mất đi 10% yến và thay vào 10% là đường (cứ 10% là khách hàng đã mất đi hẳn 400 nghìn.)

Hay nếu chúng ta chọn mua vụn yến tinh chế. Thì có nghĩa là chúng ta đã vô tình mua phải loại yến mà giá trị dinh dưỡng không còn trọn vẹn. Có thể đã được làm sạch bằng cách đãi nước, tẩy trắng hay chà dầu … Nếu như mua phải người bán thiếu kiến thức và người làm không có tâm.

Tổ yến là môt sản phẩm bổ dưỡng có giá trị cao. Đặc biệt, rất tốt cho những bệnh về hô hấp và tăng miễn dịch tự nhiên. Đồng thời cũng là một loại thực phẩm được rất nhiều khách hàng tìm mua trong mùa dịch khiến giá thành của tổ yến bị tăng cao, lượng cung ít hơn cầu. Nên khách hàng rất dễ bị mua lầm nếu không rành về yến.

Cách bảo quản yến nguyên chất Kim's Nest
Tổ yến tinh chế Kim’s Nest mẫu cũ

Kim’s Nest thay đổi mẫu của tổ yến tinh chế, nhưng giá bán không đổi

Dịch bệnh khiến giá yến tăng rất nhiều và cung không đủ cầu. Đặc biệt là tổ yến Việt Nam lại càng hiếm. 

Để giảm giá thành, nhiều nơi vẫn dùng tổ yến ngoại. Cùng với những hình thức làm tăng trọng hoặc làm giảm chất lượng tổ yến thay vì tăng giá.

Em chọn cách khác, em vẫn điều chỉnh giá theo thị trường nhưng ít ra yến nhà em vẫn giữ được chất lượng như ban đầu, thậm chí là hơn nữa.

Không giữ được giá thành như ban đầu. hì em lại tìm chọn cách tăng chất lượng bằng thủ công, kỹ thuật tay nghề như nhiều sợi to hơn, ít xơ mướp, không vụn tổ. Để mỗi một số tiền khách hàng chi trả đều nhận lại sự chất lượng tương xứng.

Đặc biệt hơn, kỹ thuật làm yến tinh chế của Kim’s Nest đã nâng tầm. Không ngâm nước để đảm bảo giữ trọn giá trị dinh dưỡng và hương vị của tổ.

Tiêu chuẩn chất lượng yến tinh chế sợi Kim’s Nest

Yến tinh chế mang thương hiệu Kim’s Nest 100% là tổ yến Việt Nam.

5 KHÔNG:

~ không tẩm đường để tăng trọng

~ không độn nguyên liệu yến (tuyết yến, mủ trôm …)

~ không độn vụn yến (cơm nguội, rác yến, hoặc yến giả)

~ không chà dầu để giảm nhân công

~ không tẩy trắng gây hại cho người tiêu dùng …

Yến tinh chế là loại khách hàng thường mua nhất, vì so ra giá thành nó rẻ nhất trong các loại.

Tuy nhiên, nó cũng là loại khách hàng dễ bị mua lầm nhất. Nên gì thì gì cũng nên chọn người bán có tâm thì cho dù yến sào giá trị hay mớ rau ít tiền thì giá trị bạn nhận lại. t nhất cũng tương xứng với giá tiền bạn đã chi trả. Quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ và an toàn sử dụng.