,

Yến rút lông khác yến tinh chế như thế nào?

Ngoài tổ yến thô ta thường nghe nhắc đến, thì yến rút lông và yến tinh chế là 2 loại được khách hàng chọn mua nhiều nhất. Nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn còn lăn tăn không biết chọn loại tổ yến nào trong vô vàn các loại khác nhau. Trong bài viết…

By.

min read

Tổ yến rút lông khô tiêu chuẩn xuất khẩu

Ngoài tổ yến thô ta thường nghe nhắc đến, thì yến rút lông và yến tinh chế là 2 loại được khách hàng chọn mua nhiều nhất. Nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn còn lăn tăn không biết chọn loại tổ yến nào trong vô vàn các loại khác nhau. Trong bài viết này, Kim’s Nest sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa yến rút lông và yến tinh chế. Đồng thời hướng dẫn mọi người cách chọn mua tổ yến sao cho ngon và chất lượng.

Yến rút lông khác yến tinh chế như thế nào - Yến sào Kim's Nest
Yến rút lông khác yến tinh chế như thế nào – Yến sào Kim’s Nest

Trước tiên, ta cần hiểu được các khái niệm về tổ yến

Tổ yến rút lông

Tổ yến rút lông là tổ yến đã được làm sạch. Bằng cách làm mềm tổ, làm sạch lông và tạp chất nhưng vẫn giữ được nguyên form tổ đầy đủ chân yến, sợi dài to lưng yến, sợi nhỏ bụng tổ yến.

Tổ yến rút lông có nhiều tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Tuỳ thuộc vào chất lượng, hình dáng của tổ yến thô và phương pháp rút lông, làm sạch. Nên giá cả cũng giao động từ hơn 4 triệu trở lên, cho đến hơn 6 triệu.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là tổ yến đã được làm sạch. Bằng cách ngâm mềm tổ, rã tổ ra từng phần khác nhau, sau đó sẽ sắp xếp lại theo hình dạng của tổ yến. Tổ yến tinh chế được làm từ tổ yến thô nhiều lông.

Chính vì sự “sắp xếp lại” theo hình dạng của tổ yến. Nên tổ yến tinh chế vô tình được phân ra nhiều loại với chất lượng khác nhau như: tinh chế vụn, tinh chế sợi nhiều, tinh chế vụn và sợi …

Kết luận: tổ yến rút lông hay tổ yến tinh chế đều có chất lượng khác nhau. Tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn chất lượng của mỗi cửa hàng. Nếu bạn chọn cửa hàng yến sào uy tín. Hay người bán yến có tiêu chuẩn chất lượng cao, hay nôm na là người bán có tâm. Thì khả năng bạn sẽ mua được yến sào có chất lượng tương đương với chi phí bạn chi trả. Thậm chí là rẻ hơn nữa.

Nên câu thành ngữ: “Tiền nào của nấy” đối với yến sào thì không sai một chút nào.

Yến rút lông khác yến tinh chế như thế nào?

Thời gian ngâm mềm tổ yến là bao lâu?

YẾN RÚT LÔNG

Tổ yến rút lông ngâm từ 30 phút đến hơn 60 phút tuỳ vào phương pháp rút lông.

  • Nếu là tổ yến rút lông nước thì thời gian ngâm yến khoảng 20 phút là tổ yến đã nở mềm để chưng.
  • Nếu là tổ yến rút lông khô thì thời gian ngâm yến khoảng 60 phút thì tổ yến mới đủ mềm để chưng.

Có thể nói, dựa vào thời gian ngâm mềm tổ yến. húng ta cũng một phần nào đoán được chất lượng tổ yến của mình mua rồi phải không.

YẾN TINH CHẾ

Tổ yến tinh chế có thời gian ngâm từ 10-20 phút tuỳ vào yến tinh chế vụn nhiều hay sợi nhiều.

  • Nếu là tổ yến tinh chế vụn thì khoảng 10-15 phút ngâm nước tổ đã mền.
  • Nếu là tổ yến tinh chế sợi thì khoảng 15-20 phút ngâm nước.

Khi ngâm yến mềm, rã ra từng phần. húng ta cũng nhận thấy chất lượng của tổ yến mình mua là vụn nhiều hay là sợi nhiều … Chỉ cần ăn yến nhiều một chút, để ý kỹ một chút là sẽ phân biệt được kha khá. Và sẽ biết cách chọn mua yến hơn.

Hương vị yến rút lông khác yến tinh chế như thế nào?

  • Yến rút lông khi sơ chế, có thời gian ngâm trong nước ít hơn. Nên giữ được gần như trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị của tổ yến: thơm và dai hơn.
  • Yến tinh chế khi sơ chế, thời gian ngân trong nước nhiều hơn. Nên vô tình làm giảm bớt chất dinh dưỡng vốn có đồng thời cũng ít thơm hơn, mền và nhũn hơn.

Ngược lại, yến tinh chế sẽ có giá thành rẻ hơn so với yến rút lông. Dành cho những khách tầm trung, cũng muốn bổ sung dưỡng chấy Protein, Axit amin để tăng miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Yến tinh chế Kim’s Nest có chất lượng như thế nào?

Kim’s Nest không ngừng cải thiện mỗi ngày, không chỉ riêng Yến tươi chưng sẵn. Mà đến cả gia vị chưng kèm như táo đỏ, đường phèn tặng khách. Kim’s Nest cũng không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các loại táo khác nhau, để chọn ra loại táo đỏ có hương vị thơm ngon nhất.

Nếu là khách hàng đã dùng Yến chưng tươi nhà Kim’s từ những ngày đầu tiên. Thì sẽ thấy rất rõ sự khác biệt, chất lượng hiện tại về hương vị cũng như cảm giác ngon miệng đã hơn rất nhiều so với lúc đầu.

Yến vụn tinh chế có nên mua hay không
Yến vụn tinh chế có nên mua hay không. Tổ yến tinh chế (mẫu mới bên phải) Kim’s Nest

Yến tinh chế bây giờ cũng thế, yến sào Kim’s Nest đã ngon hơn gấp đôi so với những ngày đầu tiên.

  • Giữ nguyên phần lưng tổ yến, không rã tổ. Mà bằng tay nghề với kinh nghiệm lâu năm của thợ yến nhà Kim’s đã làm sạch lông. Mà không ngâm nước, để tránh mất đi dinh dưỡng quý giá có trong yến.
  • Bụng yến 100% không vụn, không nát mà chỉ là những sợi xơ muớp của tổ yến được đắp lại. Điều này rất ít loại yến tinh chế có thể làm được, vì đơn giản là giá thành rẻ thì không thể không đắp vụn yến.
  • Không ngâm trong nước, nên thời gian ngâm yến cần đến khoảng 40 phút để làm mềm tổ. Đồng thời hương vị luôn thơm ngon, mà giữ trọn dinh dưỡng.

Có thể nói, yến tinh chế Kim’s Nest hiện nay chất lượng gần tương đương với yến rút lông nhưng giá không đổi. Yến nhà em có nhiều hình ảnh ở trang này, cả nhà có thể vào xem để tham khảo.

Một bình luận cho “Yến rút lông khác yến tinh chế như thế nào?”

  1. […] Yến rút lông khác yến tinh chế như thế nào? Yến rút lông khác với yến tinh chế như thế nào. Bài viết này sẽ nêu ra những điểm để các bạn có thể phân biệt và chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu và kinh tế. (Bấm vào hình ảnh để xem chi tiết 2 loại) […]