,

Phân biệt các loại yến tinh chế trên thị trường (Phần 2)

Phân biệt các loại yến tinh chế trên thị trường (Phần 2) Trong bài viết này, Kim’s sẽ tiếp tục chia sẻ và phân biệt các loại yến tinh chế khác nhau như thế nào. Để mọi người có thể có cái nhìn bao quát và chọn mua được loại phù hợp với nhu cầu…

By.

min read

Chân yến tinh chế của Kim's Nest được tách ra trong quá trình Kim's làm yến tinh chế nguyên tổ

Phân biệt các loại yến tinh chế trên thị trường (Phần 2)

Trong bài viết này, Kim’s sẽ tiếp tục chia sẻ và phân biệt các loại yến tinh chế khác nhau như thế nào. Để mọi người có thể có cái nhìn bao quát và chọn mua được loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Phân biệt các loại yến tinh chế (Phần 1)

 • Yến vụn tinh chế
 • Yến tinh chế baby
 • Chân yến tinh chế

Phân biệt các loại yến tinh chế (Phần 2)

 • Yến tinh chế sợi dài
 • Yến tinh chế sợi ngắn
 • Yến tinh chế nguyên tổ
Yến tinh chế sợi dài Kim’s Nest 3350k/ 100 gram

Yến tinh chế sợi dài hay Yến tinh chế sợi ngắn thường có nguyên liệu được chọn làm thấp hơn Yến tinh chế nguyên tổ 1 bậc.

Yến tinh chế sợi được chọn làm từ những tổ yến xô, nhiều lông, tạp chất và có phân rêu. Sau đó, yến xô được làm sơ chế, làm sạch lông bằng cách ngâm nước. Rã tổ ra, phân loại sợi dài, sợi ngắn, xơ mướp, vụn yến. Sau đó, sắp xếp lại.

Chính vì thế nên khó mà xác định được giá thành của từng loại tổ yến. Hay so sánh giá cả và chất lượng của mỗi nơi bán, trừ phi mua thử, ngâm nước và chưng lên.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

 • Yến tinh chế sợi không bảo toàn chất lượng dinh dưỡng có trong tổ yến. Vì đã qua quá trình ngâm nước, và làm sạch nhiều lần.
 • Hương vị cũng không còn được thơm ngon như loại Yến tinh chế nguyên tổ hay Tổ yến rút lông.
 • Tỉ lệ % sợi ngắn, sợi dài hay vụn tổ khách hàng khó có thể nhận biết được khi nhìn thành phẩm.
 • Khả năng dùng hàng kém chất lượng, yến nhập khẩu, yến vụn, hay yến tạp để có giá thành rẻ.

Để hạn chế việc mua Yến tinh chế sợi kém chất lượng. Kim’s khuyên mọi người luôn tham khảo, tìm và chọn lọc ra người bán tổ yến có tâm.

Yến tinh chế nguyên tổ

Yến tinh chế nguyên tổ là loại rất ít nơi bán dòng này. Loại này là loại cân đối đòi hỏi giá thành chấp nhận được, chất lượng tổ yến đảm bảo về dinh dưỡng và hương vị cao nhất có thể.

Ưu điểm yến tinh chế nguyên tổ:

 • Giá thành nhỉnh hơn yến tinh chế sợi, chỉ nhỉnh hơn mức giá của yến tinh chế hơn một chút. Vì nguyên liệu yến thô được chọn có mức giá cao hơn yến xô, ít lông, sạch hơn, không có phân rêu.
 • Chất lượng dinh dưỡng đảm bảo vì được làm sạch lông bằng kỹ thuật rút lông khô, không ngâm nước. Nên sợi yến khi ngâm nở nhiều hơn, chưng yến được đầy đặn và nhiều hơn. Hương vị yến vẫn được bảo toàn không bị mất đi như những dòng Yến tinh chế sợi rã tổ.
 • Không độn vụn yến hay tạp yến. Mà thành phần gồm nguyên phần lưng của tổ yến, cùng với sơ mướp bụng tổ yến, sợi nhỏ được làm sạch nhưng không nát vụn.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn mức trung bình. Cao hơn yến tinh chế sợi hay yến tinh chế vụn nên thường không đáp ứng được tất cả khách hàng. Chỉ có khách thường ăn yến, sành ăn yến, cân nhắc giữa dinh dưỡng, chất lượng yến chọn dùng.

Nhưng theo cá nhân của người làm yến như Kim’s thì đây là loại yến phù hợp và hoàn hảo, tương ứng giá cả với chất lượng nhận được. Cá nhân mình vẫn nhận định sô tiền bỏ ra so với chất lượng nhận lại thì loại này vẫn rẻ hơn 2 loại bên trên.

Yến tinh chế nguyên tổ Kim's Nest từ 100% yến thô nguyên chất biển miên Trung
Yến tinh chế nguyên tổ Kim’s Nest từ 100% yến thô nguyên chất biển miên Trung

Yến tinh chế loại 1 và yến tinh chế loại 2

2 loại này, thực sự vẫn chỉ là một cái tên gọi. Tuỳ vào nơi bán, họ sẽ có những tên gọi cho sản phẩm của họ khác nhau. Có thể gọi chung chung như yến tinh chế loại 1 hay yến tinh chế loại 2.

Nhưng để khách hàng của mình mường tượng được từng loại yến bán ra thì một số nơi lại có những gọi cụ thể như: yến vụn tinh chế, chân yến tinh chế, yến tinh chế sợi dài, yến tinh chế sợi ngắn hay yến tinh chế nguyên tổ.

Yến tinh chế nguyên tổ là tên gọi Kim’s Nest đặt cho sản phẩm của mình vì thực sự nó được làm từ tổ nguyên 1 tổ yến đấy và không độn vụn yến bên ngoài thêm vào để có giá thành rẻ, dễ bán hơn. Kim’s Nest vẫn quan trọng đến chất lượng hơn là giá cả.

Đối với yến tinh chế nguyên chất

 • Yến tinh chế sợi dài là loại yến họ hay dùng với tên gọi khác là yến tinh chế loại 1.
 • Yến tinh chế sợi ngắn hay còn gọi là yến tinh chế loại 2. Hoặc yến tinh chế vụn cũng thế.

Đối với một số nơi có bán yến tẩm đường, không nguyên chất

 • Yến tinh chế loại 1 là yến tinh chế nguyên chất, không tẩm, còn sợi dài hay sợi ngắn hay độn vụn thì cũng không xác định được.
 • Yến tinh chế loại 2 là yến tinh chế có tẩm đường để tăng trọng, có thể tăng 20% hay 30% tuỳ nơi.

Nhìn chung tên gọi không đánh giá được chất lượng hay xác định được giá cả. Quan trọng vẫn là người mua nên chọn mua và kiểm tra thực tế để có cái nhìn chính xác hơn.