Nước hoa hồng dành cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là loại da dễ bị kích ứng và phản ứng mạnh lại với các tác nhân bên ngoài và sản phẩm dùng trên da …

By.

min read

nuoc-hoa-hong-cho-da-nhay-cam

Da nhạy cảm là một loại da khó chăm sóc. Cần sự cẩn trọng trong từng lựa chọn. Vì da có thể xảy ra kích ứng với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm đó. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm dành cho da nhạy cảm là một việc rất khó khăn. Các sản phẩm đó phải hoàn toàn lành tính. Thì da nhạy cảm mới có thể sử dụng được.

Da nhạy cảm là gì?

Da nhạy cảm là loại da dễ bị kích ứng và phản ứng mạnh lại với các tác nhân bên ngoài và sản phẩm dùng trên da. Các phản ứng xảy ra có thể là đỏ rát, ngứa, khô da, nứt nẻ hay thậm chí là chảy máu. Loại da này thường rất mỏng và dễ bị tổn thương. Nên cần chăm sóc nhẹ nhàng và cẩn thận hơn các loại da khác.

Lựa chọn nước hoa hồng cho da nhạy cảm

Ưu tiên nước hoa hồng có khả năng làm dịu da và cân bằng pH

Da nhạy cảm cần được làm dịu và giữ độ ẩm thích hợp. Để giữ cho da luôn được mềm mịn, tránh trường hợp bị khô và nứt da. Ngoài ra, các sản làm dịu da sẽ giúp làm giảm các phản ứng kích ứng trên da. Giảm các hiện tượng đỏ rát và ngứa.

Một số thành phần có khả năng làm dịu da và cân bằng pH trên da. Phù hợp với da, kể cả da nhạy cảm như glycerin, panthenol, …

Glycerin là một chất dưỡng ẩm khá phổ biến có trong nước hoa hồng. Với khả năng làm dịu da, giữ ẩm và cân bằng được độ pH tự nhiên trên da. Giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Panthenol hay provitamin B5 là một chất dưỡng ẩm và làm dịu da hiệu quả, giúp cân bằng độ pH trên da và bảo vệ da khỏi các tác nhân của môi trường.

Niacinamide hay còn gọi là vitamin B3 được xem là thần dược cấp ẩm cho da cực kỳ hiệu quả. Ưu điểm của niacinamide là khá lành tính và an toàn. Nó tạo nên một lớp hàng rào bảo vệ da. Giúp da tránh khỏi các sự tấn công của các tác nhân bên ngoài. Đồng thời nó cũng giúp kích thích sản sinh ceramide (một loại axit béo hay còn gọi là lipit) tự nhiên. Từ đó tăng sức đề kháng và hỗ trợ giữ ẩm cho da.

Thành phần tự nhiên và lành tính

Tuy các thành phần trên đã là những thành phần có tính chất lành tính. Da nhạy cảm cũng sử dụng được. Nhưng để đảm bảo an toàn và tốt hơn cho da thì nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm thuần tự nhiên. Vì các chất đó vẫn có thể gây ra các kích ứng nhẹ với các làn da cực kỳ nhạy cảm.

Với làn da như vậy , việc chọn các sản phẩm chứa các thành phần lành tính và nhẹ nhàng là việc rất quan trọng.

Khi lựa chọn một sản phẩm cho da nhạy cảm. Cần nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thành phần tự nhiên và lành tính. Thay thế cho các thành phần hóa học, mà công dụng của chúng cũng tương tự nhau.

Ví dụ, có thể tìm các loại sản phẩm có chiết xuất hoa hồng. Giúp làm dịu, cân bằng độ pH  và làm giảm các hiện tượng kích ứng và viêm nhiễm thay cho niacinamide hay hyaluronic axit (HA)

Hay có thành phần nha đam thay cho glycerin để cung cấp cho da nguồn dưỡng chất giàu vitamin và khoáng chất. Giúp làm dịu và mát da, cấp ẩm và giảm viêm nhiễm cho da.

Tương tự vậy, tìm kiếm các thành phần tự nhiên có công dụng tương đương các thành phần hóa học để thay thế. Sẽ giúp đảm bảo an toàn cho da hơn, đặc biệt là da nhạy cảm.

Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có chứa cồn (alcohol), paraben hay các hương liệu khác. Vì các chất này có khả năng làm kích ứng da nhạy cảm, làm khô và gây ra các hiện tượng ngứa rát và đỏ da.

Tìm hiểu và kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua

Với làn da ‘khó chiều’ như vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng nên tìm hiểu kỹ trước về nó. Việc đọc kỹ bảng thành phần sản phẩm, cách sử dụng như như thế nào và đánh giá của những người đã dùng trước đó.

Và nên thử trước trên da tay (mặt trong của tay) một lượng nhỏ. Để xem da có phản ứng lại với sản phẩm đó không. Rồi mới nên sử dụng để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Nước hoa hồng cho da nhạy cảm

Nước chưng cất hoa hồng nhà Kim’s tự tin là thuần tự nhiên 100%. Với thành phần cực kỳ đơn giản, chỉ có hoa hồng và nước cất. Không chứa bất kì một chất hóa học nào bên trong. Do đó hoàn toàn phù hợp với làn da nhạy cảm. Các dưỡng chất có trong nước chưng cất này hoàn toàn đến từ hoa hồng tự nhiên. Nên nó cực kỳ lành tính, không gây ra các phản ứng kích ứng nào.  Bảng thành phần tuy ít nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da. Do không có bất kỳ chất hóa học nào, nên trong đó cũng không có chất bảo quản. Vì vậy, thời hạn sử dụng khá ngắn, cần để ý kỹ thời gian sử dụng. Nếu hết hạn cần phải bỏ ngay.

Những món đồ thuần tự nhiên chính là bạn của làn da nhạy cảm.