, ,

Ngâm yến bao lâu trước khi chưng yến

Ngâm yến bao lâu để có được một thố yến chưng thơm ngon lại không bị mất đi chất bổ, nó ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngon của yến chưng.

By.

min read

Ngâm yến bao lâu để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong yến - Yến sào Kim's Nest

Ngâm yến bao lâu để có được một thố yến chưng thơm ngon lại không bị mất đi chất bổ có trong yến là một vấn đề tuy đơn giản. Nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và độ ngon của yến chưng.

Mỗi một loại tổ yến sẽ có một thời lượng ngâm yến khác nhau.

  • Tổ yến tinh chế cần 15-20 phút.
  • Tổ yến rút lông cần 20-40 phút.
  • Lá yến hảo hạng hay tổ yến rút lông xuất khẩu cần 45 – 60 phút.

Thời gian ngâm yến vừa đủ, khi chưng yến sẽ không bị nát và giữ được hương thơm và vị ngọt của yến.

Đối với yến sào Kim’s Nest, sau khi ngâm tổ, sẽ dùng nước ngâm ấy để chưng và không cần phải thay nước như những loại yến sào khác. Vì quy trình sơ chế, làm sạch tổ yến của Kim’s Nest rất kỹ càng và nghiêm ngặt. Dùng hoàn toàn bằng nước tinh khiết từ bước ngâm yến, làm sạch tổ. Nên luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình sơ chế và làm sạch tổ yến quyết định thời gian ngâm tổ yến

Vì sao ngâm yến tinh chế chỉ mất 15-20 phút

Yến tinh chế là những tổ yến đã được bàn tay con người xử lý cẩn thận, tỉ mỉ, loại bỏ sạch lông và các chất bụi bẩn bám vào. Sau đó được sấy khô và ép khuôn thành hình dạng tai yến sơ chế.

Yến tinh chế là tổ yến sạch trắng và dễ gãy vỡ, màu sắc trắng đục và hình dáng lớn nhỏ đa dạng.

Chính vì quy trình sơ chế yến tinh chế, cần thời gian ngâm tổ trong nước để làm sạch yến. Nên thời gian ngâm yến trước khi chưng sẽ được rút ngắn.

Yến tinh chế ngâm yến bao lâu?

Thời gian ngâm tổ yến rất quan trọng, bởi nếu chúng ta ngâm yến quá lâu, yến sẽ bị hao hụt chất dinh dưỡng vốn có. Còn nếu chúng ta ngâm không đủ thời gian, thì yến chưa nở được hết và khi chưng yến sẽ không được ngon.

Đối với yến tinh chế, thời gian chúng ta ngâm sẽ khoảng 15-20 phút trong nước lọc hoặc nước ấm vì đã được qua các công đoạn xử lý từ trước. Chúng ta nên ngâm yến vào nước lạnh, không nên ngâm vào nước nóng sẽ mất chất dinh dưỡng. Sau khi ngâm khoảng 15-20 phút thì các anh chị có thể chưng yến ngay mà không cần phải thay nước.

Lưu ý là chỉ ngâm đến khi các sợi yến tách ra là được, không nên ngâm quá lâu.

Lá yến hay tổ yến rút lông khô theo tiêu chuẩn, kỹ thuật xuất khẩu sẽ cần thời gian ngâm nhiều nhất. Vì sao?

Lá yến sợi dày hay tổ yến rút lông thượng hạng được áp dụng kỹ thuật “rút lông khô“. Kỹ thuật “rút lông khô” không ngâm nước trong cả một quá trình sơ chế và làm sạch lông. Ưu điểm của yến rút lông khô là khả năng giữ nguyên hoàn toàn lượng vi chất. Cũng như hương vị của tổ yến. Thời gian ngâm yến trước khi chưng của những loại này cần đến 45-60 phút hoặc hơn nữa tuỳ vào tổ to hay nhỏ, tổ dày hay mỏng.

Nhưng đặc biệt là, yến sào của những loại này ăn cực kỳ ngon.

Tác dụng chung của yến sào với cơ thể

Trong thành phần của yến sào chứa 18 loại acid amin. Trong đó có một số loại có hàm lượng cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Valine, Leucine,… Hàm lượng acid Syalic chiếm 8,6% và Tyrosine có tác dụng làm phục hồi các tổn thương khi bị nhiễm độc. Kích thích phát triển hồng cầu. Việc sử dụng tổ yến với cơ thể nhiễm độc. Còn làm hạn chế mức độ sút cân. Ổn định các chỉ tiêu về huyết học và giúp cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng.

Trong yến sào còn chứa một khối lượng dồi dào các nguyên tố đa vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se,… Đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm căng thẳng mệt mỏi. Tăng cường độ ẩm, giảm nếp nhăn, chống lão hóa, giúp da mịn màng, săn chắc. Hỗ trợ việc cải thiện hệ hô hấp, giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim mạch…

Yến tinh chế vẫn được nhiều khách hàng chọn mua nhiều nhất

Với những công dụng vô cùng tuyệt vời trên, tổ yến luôn được người tiêu dùng săn đón. Và nếu tinh tế và thông thái, người tiêu dùng luôn chọn được những loại yến sào phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn mua và mua đúng chỗ. Chúng ta rất dễ mua phải tổ yến tinh chế kém chất lượng. Từ đó hiệu quả của yến sào đối với cơ thể cũng không được cao.

Hy vọng qua bài Yến tinh chế ngâm bao lâu ngày hôm nay mọi người đã có thêm kiến thức để làm ra những món ăn từ yến tinh chế hấp dẫn và bổ dưỡng cho bản thân và gia đình.