, ,

Ăn yến đúng cách để tác dụng hiệu quả cao nhất

Ăn tổ yến đúng cách là nên ăn vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thủ tốt nhất, nên ăn đều dặn mỗi tuần 2 – 3 lần

By.

min read

Ăn tổ yến đúng cách - cách nấu cháo yến bí đỏ cho bé

Mình từng là một người sống và sinh hoạt rất bản năng. Với đặc thù công việc tự do, mình sinh hoạt không theo múi giờ nhất định nào cả, đói thì ăn, buồn ngủ thì ngủ. Thức đến 1, 2 giờ sáng làm việc là chuyện rất bình thường. Tình trạng đó kéo dài tầm hơn 1 năm thì mình thấy sức khỏe của mình đi xuống rõ rệt. Mình dễ ốm vặt, hay mệt mỏi và khi đứng lên ngồi xuống dễ bị chóng mặt, ngất xỉu. Nguyên nhân đều xuất phát từ lối sinh hoạt vô tổ chức của mình. Và mình bắt đầu lại, tập sinh hoạt, ăn uống điều độ và khoa học hơn.

Ngày trước, gia đình mình biết người mình yếu. Thường mua yến sào chưng sẵn bỏ tủ lạnh để mình bồi bổ sức khỏe. Thế nhưng, với thói quen vô tổ chức của mình, chỉ khi nhớ ra mình mới ăn yến, có khi xem yến như một món ăn khuya, khi lại coi yến như món để lót dạ. Và thế là, yến bổ dưỡng đắt đỏ cứ nhưu vậy bị mình hoang phí, ăn tổ yến đúng cách thì mới có thể phát huy được tác dụng của yến tốt nhất. Hành trình lấy lại sức khỏe, yến sào là sản phẩm không thể thiếu của mình.

Hôm nay, mình cùng yến sào miền Trung, thương hiệu Kim’s Nest sẽ mách bạn ăn yến đúng cách để tổ yến phát huy tác dụng tốt nhất nhé!

Ăn yến đúng cách – Ăn theo cơ địa mỗi người

Mỗi cơ địa sẽ có một cách hấp thụ riêng, và từ đó, lượng yến vào cơ thể cũng cần tuân theo một liều lượng khoa học nhất định.

–  Đối với cơ địa không nhạy cảm và sức khỏe bình thường:

 Việc ăn tổ yến 2 – 3 lần/tuần sẽ duy trì một tinh thần và thể trạng tốt để làm việc trong môi trường căng thẳng. Hoặc việc sử dụng ít nhất 1 lần/tuần để đảm bảo súc khỏe của cả nhà.

– Đối với cơ thể đang trong thời gian suy nhược hoặc làm việc nhiều:

 Với những ai đang suy nhược hoặc trong giai đoạn làm việc căng thẳng. Cần bổ sung dưỡng chất thì việc ăn tổ yến 4 – 5 lần/tuần giúp trí não của bạn hoạt động tốt và vượt qua những giai đoạn này.

Thời gian đầu khi mình bắt đầu sinh hoạt điều độ lại. Cơ thể còn yếu nên mình nằm trong nhóm này. Mình sử dụng tổ yến chưng gần như là mỗi ngày. Mình tự chưng 2 tổ yến tinh và chia ra thành 7 phần nhỏ, mỗi phần khoảng 2-3 gram, ăn trước khi đi ngủ tầm 30-45 phút. Lúc này bữa ăn chính vào buổi tối đã ngót đi trong dạ dày. Ăn yến thời điểm này sẽ không có cảm giác bị no. Đồng thời ăn xong mình được nghỉ ngơi, ơ thể lúc đó có điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất từ tổ yến.

Để ăn yến đúng cách nên tránh những sai lầm sau

Ăn tổ yến quá thường xuyên

Nhiều người sử dụng tổ yến có suy nghĩ rằng, vì tổ yến rất bổ dưỡng và nhiều công dụng. Nên việc ăn tổ yến hàng ngày, thậm chí là nhiều lần một ngày sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng.

Với những người trẻ khỏe mạnh có khả năng hấp thụ tốt thì việc ăn tổ yến hàng ngày với liều lượng phù hợp thì sẽ tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, với những người cao tuổi, việc sử dụng liên tục tổ yến sẽ tác động xấu đến hệ thống tiêu hóa.

Được biết, người già và người bệnh chỉ nên ăn tổ yến từ 2-3 lần/tuần và khoảng 3gram cho mỗi lần.

Ăn tổ yến bất kể thời điểm trong ngày

Mặc dù việc dùng tổ yến bất kỳ bữa nào trong ngày không gây hại cho cơ thể. Nhưng chọn thời điểm phù hợp để ăn sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng hấp thụ tối đa dưỡng chất của tổ yến. Tổ yến nên được sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Sau gần 6 tháng sinh hoạt điều độ và ăn tổ yến đúng cách mỗi ngày. Mình cảm nhận được cơ thể mình khỏe lên trông thấy, vừa tăng cân, da dẻ hồng hào. Không còn cảm giác chóng mặt mỗi khi đứng lên ngồi xuống.

Mình vẫn duy trì thói quen ăn yến mỗi ngày, và mình tin dùng yến chưng sẵn của nhà yến sào Kim’s Nest. Chất lượng, giá thành cũng vô cùng phải chăng. Với mình bây giờ, sức khỏe chính là vô giá. Để tiền mua yến uống cho cơ thể khỏe mạnh vẫn hơn là để tiền chia trả viện phí. Chúc các  bạn luôn mạnh khỏe và bình an