Tổ yến thô giá bao nhiêu?

Tổ yến thô giá bao nhiêu tuỳ thuộc vào chất lượng nhà yến, vùng nuôi yến, chất lượng tổ yến, kích thước tổ, to hay nhỏ, nhiều hay ít lông

By.

min read

Tổ yến thô giá bao nhiêu - yến sào Kim's Nest - Yến sào miền Trung

Tổ yến thô giá bao nhiêu?

Giá tổ yến luôn là điều khiến khách hàng quan tâm. Gía tổ yến nguyên chất như vậy có hợp lý không, có phù hợp với chất lượng mang lại hay không? Đó luôn là điều khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ và lựa chọn.

Tổ yến thô là gì?

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất 100%, được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ nơi nuôi yến. Tổ yến thô chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào.

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn tổ yến thô?

Ưu điểm

 • Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, giá trị dinh dưỡng còn nguyên vẹn.
 • Rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả. Do lo sợ mua phải tổ yến giả hoặc không nguyên chất. Vì có rất nhiều đơn vị cung cấp không uy tín, sau khi sơ chế lợi dụng tẩm đường để gian lận. Hoặc sẽ sử dụng thuốc tẩy hoặc các chiêu trò trong quá trình làm sạch tổ.
 • Tổ tến thô sẽ tiết kiệm và rẻ hơn nếu tự mình gắp lông. Thông thường tổ yến thô rẻ hơn yến tinh chế trên dưới 1 triệu/ 100 gam yến.

Nhược điểm

 • Tổ yến thô còn khá nhiều lông, phải qua xử lý trước khi chế biến. Người mua cần kiên nhẫn và tỉ mỉ để gắp từng sợi lông yến.
 • Hoặc mua tổ yến thô còn sót quá nhiều bụi bẩn và phân rêu, sẽ dẫn đến ảnh hưởng chất dinh dưỡng có trong tổ, sẽ rất không tốt nếu chúng ta không biết cách làm sạch.
 • Tệ hơn nữa là những phần quá dơ chúng ta bắt buộc phải ngắt bỏ. Một tổ yến dơ có thể làm hao hụt từ 30% đến 40% tổ yến.
 • Bên cạnh đó, tổ yến có rất nhiều dinh dưỡng và các vi chất hưu cơ. Nên nếu sơ chế yến mà chúng ta vô tình ngâm với nước quá lâu, hoặc vừa gắp lông lại vừa ngâm nước sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng quý giá của tổ yến. Việc này dẫn đến sự lãng phí dưỡng chất rất đáng tiếc.

Tổ yến thô giá bao nhiêu?

Giá tổ yến thô trên thị trường hiện nay dao động từ trên dưới 3 triệu đồng cho đến trên 6 triệu đồng/100g (tổ yến trắng). Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là do nhiều yếu tố: độ lớn của tổ, độ tạp chất và nơi khai thác tổ.

 • Tổ yến hàng xô, loại xấu so với giá tổ yến loại 1 lệnh từ 1 triệu đến gần 2 triệu.
 • Tổ yến miền Trung, thu hái ở vùng Khánh Hoà, Phú Yên có giá cao nhất. Cao hơn những vùng lân cận trên dưới 500 ngàn. Vì vị trí địa lý liên hệ mật thiết đến môi trường sống của yến và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hương vị của tổ yến.

Tổ yến thô giá bao nhiêu 1 lạng

– Tổ yến thô đảo Nha Trang có giá từ 8 triệu – 12 triệu / 1 lạng (100 gam). Giá tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp, chất lượng tổ, nhiều lông hay ít lông, tổ to hay tổ nhỏ …

– Tổ yến thô nhà Khánh Hoà, Phú Yên có giá từ 2,6 triệu – 4 triệu / lạng (100 gam). Giá tuỳ thuộc vào chất lượng của nhà yến, vùng nuôi yến, chất lượng tổ nhiều lông hay ít lông, tổ to hay tổ nhỏ.

Thực tế thì thành phần dinh dưỡng dưỡng của 2 loại yến này không chênh lệch nhiều.

Duy chỉ có chất lượng từng vùng, về hương và vị sẽ khác nhau. Xem thêm bài viết bên dưới để hiểu được vì sao yến sào miền Trung thơm ngon hơn, có giá cao hơn.

Kim’s Nest bán tổ yến giá bao nhiêu?

Với tiêu chí và tiêu chuẩn chất lượng riêng, yến sào Kim’s Nest luôn có những sản phẩm làm hài lòng những khách hàng kỹ tính, sành ăn, khẩu vị cao.

 • Kim’s Nest không bán tổ yến hàng loại 2, 3 … Tuy yến có giá rẻ nhưng chất lượng kém, nhiều lông, có phân rêu khiến người mua nhặt rất cực. Thông thường 100 gram sẽ bị hao hụt mất 25% yến và mất cả 1 ngày để nhặt lông và làm sạch.
 • Nên Kim’s Nest chỉ có tổ yến thô loại cao cấp, ít lông, không tạp chất, phân riêu thì khi nhặt cũng nhẹ nhàng hơn và hao hụt cũng ít hơn.

Biết được quá trình sơ chế yến thô, nhặt lông yến vô cùng mất thời gian và tỉ mỉ.

Nên khách hàng nhà mình luôn chọn những dòng yến đã làm sạch: yến sào tinh chế giá tiết kiệm, và yến sào rút lông cao cấp hơn.

Ngoài ra, nhà mình còn có yến chưng nguyên tổ với giá 750.000 – 5 lọ, mỗi lọ 100ml. Chỉ cần mở nắp là ăn ngay.

Yến chưng được làm tươi và mới theo đơn đặt hàng của từng vị khách.  Vì vậy, khách hàng có thể yêu cầu gia vị, độ ngọt theo sở thích của mình.