,

Công dụng của yến sào diệt sạch virus cúm

Trong ĐÔNG Y, công dụng của yến sào giúp bổ phế (phổi) tác dụng dưỡng âm, bổ phế, giảm ho, làm sạch đàm nhầy ở đường hô hấp và ức chế phản ứng dị ứng gây viêm đường hô hấp.

By.

min read

Tổ yến rút lông thượng hạng mặt trong

Công dụng của yến sào là làm sạch phổi. Diệt sạch virus cúm chỉ sau 10 ngày

Bảng khoáng chất có trong yến sào Kim's Nest
Bảng khoáng chất có trong yến sào Kim’s Nest
 
 
Em lướt khắp nhiều trang page và cũng không ít website bán yến sào.
 

Đâu đâu cũng giới thiệu công dụng của yến sào như sau:

  • Yến sào chứa hàm lượng Protein cao (50% – 55%). 18 loại axit amin và 31 nguyên tốt vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Ai ai cũng đều biết ăn yến rất tốt. Nhưng cũng còn khá nhiều người không biết chưa hiểu tỏ tường công dụng của yến sào. Vì sao và như thế nào tổ yến lại tốt như vậy, để có chế độ bồi bổ cho hợp lý và đúng cách.

  • Protein có nhiều vai trò đối với tế bào và cơ thể.
Protein cũng là thành phần chính trong cấu trúc của da, tóc, móng, cơ, xương, các cơ quan trong cơ thể. Được tìm thấy trong hầu hết dịch thể. Protein đóng vai trò quan trọng trong mọi quá trình diễn ra trong cơ thể. Như quá trình đông máu, cân bằng dịch thể, phản ứng miễn dịch, thị giác, sản xuất hormone, kháng thể và enzyme.
 

Có 20 loại axit amin phổ biến cấu tạo nên protein và được chia làm 3 nhóm:

  • Axit amin thiết yếu (cơ thể không thể tự tổng hợp mà phải lấy từ thức ăn).
  • Axit amin bán thiết yếu (cơ thể có thể tổng hợp được theo con đường trao đổi chất. Nhưng không đủ số lượng nên phải lấy một phần từ chế độ ăn)
  • Axit amin không thiết yếu (cơ thể tự tổng hợp được)
Nên muốn có đủ 20 loại Axit amin cho cơ thể thì chúng ta phải có một chế độ ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Nhưng chỉ riêng tổ yến Kim’s Nest đã có đến 18 loại Axit amin.
 
Bảng Axit Amin có trong yến sào Kim's Nest
Bảng Axit Amin có trong yến sào Kim’s Nest
 

Công dụng của yến sào phần lớn là do lượng Axit Amin quyết định

  • ??????? (?.??%) ????????? (?.??%) là tiền chất tạo ra GSH trong cơ thể, làm tăng cường quá trình sản xuất kháng thể. Từ đó hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.
 
Công dụng của yến sào phải nói đến hai loại Axit amin này. Chúng được ứng dụng trong việc hỗ trợ giảm thiểu mắc bệnh cúm. Do các axit amin này có khả năng làm giảm nhanh và đáng kể lượng virus cúm trong phổi từ ngày thứ 6 và sau 10 ngày hầu như không còn.
 
  • Công dụng của yến sào quan trọng tiếp theo phải kể đến của yến là có thể giảm sự thoái hóa của cơ quan hô hấp. Nhờ vào các chất chống oxy hóa có sẵn trong yến sào, bao gồm có hai chất ????????, ??????? (?.?? %) với hàm lượng khá nhiều.
 
Hai chất kể trên có tác dụng nổi bật là hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hóa, thoái hóa của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có phổi.
 
  • Ngoài ra, trong yến còn có hai chất ?????????? (?.??%) ??̀ ??????? (?.??%) cũng quan trọng không kém.
 
Isoleucine chứa trong yến sào có tác dụng chủ yếu trong việc phục hồi cơ thể. Trong khi Leucine lại có chức năng hỗ trợ sự tăng trưởng các mô, tế bào trong cơ thể người đang được điều trị các bệnh về đường hô hấp.
 
 
 

Công dụng của yến sào trong Đông y:

 
Trong ĐÔNG Y, công dụng của yến sào đặc biệt là thuốc bổ phế (phổi) tác dụng dưỡng âm, bổ phế, giảm ho, làm sạch đàm nhầy ở đường hô hấp và ức chế phản ứng dị ứng gây viêm đường hô hấp.
 
Mùa dịch này diễn biến khá phức tạp,
Nên việc bổ sung yến sào vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày rất cần thiết để làm sạch phổi, tăng miễn dịch, làm giảm khả năng nhiễm Covid-19 đó cả nhà.
 
Cách chế biến tổ yến vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng không khó.
Cả nhà có thể xem thêm link này nhé:
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *