Tóc khô xơ và vị cứu tinh từ thiên nhiên

Cao gội dược liệu thiên nhiên sẽ là cứu tinh cho mái tóc khô xơ khi mà các chị em phải tạo kiểu tóc tiếp xúc các loại hóa chất và rụng tóc

By.

min read

Bộ sản phẩm thiên nhiên nhà Kim's Deli được làm thủ công

Tóc khô xơ và vị cứu tinh từ thiên nhiên

Một mái tóc khô ráp, xơ rối luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Khi mà các chị em phải tạo nhiều kiểu tóc và tiếp xúc các loại hóa chất quá nhiều. Thì dù mái tóc có khỏe mạnh đến đâu cũng sẽ yếu dần đi. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân làm mái tóc bạn trở nên khô xơ. Và giải pháp cứu rỗi mái tóc của bạn. Để lấy lại một mái tóc mềm mại mà ai cũng ao ước.

Nguyên nhân làm tóc của bạn trở nên khô xơ

Tóc khô xơ là mái tóc đã mất đi độ ẩm tự nhiên vốn có của tóc. Làm cho tóc trở nên khô, xơ và trở nên thiếu sức sống. Sau đây là một số nguyên nhân chính làm tóc của bạn trở nên khô xơ

1.1 Do tác động của môi trường      

Ánh nắng và tia UV là một trong những nguyên nhân chính. Khi mái tóc của bạn tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm mất đi lớp dầu có trên tóc. Khi bị mất đi độ ẩm của tóc sẽ làm tóc trở nên khô xơ và dễ rối hơn.

Hơn nữa tia UV sẽ làm tăng quá trình oxi hóa melanin trong tóc, làm tóc nhanh bạc hơn. Tia UV còn làm tổn thương đến lớp biểu bì của tóc, làm cho tóc dễ bị gãy rụng.

Ngoài ra, khí hậu khô cũng làm cho mái tóc của bạn trở nên khô xơ. Độ ẩm ở trong không khí thấp, sử dụng hệ thống sưởi vào mùa đông sẽ sẽ làm tóc nhanh chóng mất nước và bị khô rối.

1.2 Sử dụng nhiệt

Khi mà nhu cầu làm đẹp đang được ưa chuộng. Thì việc sử dụng nhiệt lên mái tóc ngày càng nhiều. Các kiểu sử dụng nhiệt thường thấy như uốn, duỗi, sấy…. Sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc. Nhiệt độ cao từ các loại máy này sẽ làm bay hơi nước của tóc làm tóc trở nên khô xơ.

Việc sử dụng nhiệt độ cao lên tóc, sẽ làm hư cấu trúc của tóc và làm mất đi lipid tự nhiên có trong tóc. Từ đó làm giảm lượng dầu trên tóc, khiến tóc khô xơ và dễ bị gãy rụng.

1.3 Chăm sóc tóc không đúng cách

Gội đầu là một trong những bước chăm sóc tóc được nhiều người biết đến nhất. Nhưng việc gội đầu không đúng cách cũng sẽ làm hư tổn mái tóc của bạn. Như việc gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu có trên tóc. Làm tóc mất đi độ ẩm tự nhiên. Hay việc gội đầu quá ít sẽ gây tích tụ dầu. Làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra tình trạng mụn trên da đầu và làm tóc trở nên bết dính, thiếu thẩm mỹ.

1.4 Chế độ dinh dưỡng

Việc chăm sóc tóc cũng đến từ chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Khi bạn ăn uống đủ chất. Tóc bạn cũng sẽ được nạp những dinh dưỡng cần thiết để trở nên khỏe mạnh. 

Việc ăn uống thiếu các chất như vitamin A, vitamin E, omega-3 và protein. Sẽ làm tóc trở nên yếu và dễ bị gãy rụng.

1.5 Sử dụng hóa chất

Sử dụng các loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc tẩy sẽ phá hỏng đi cấu trúc của tóc, làm tóc dễ bị hư tổn. Các hóa chất trong thuốc nhuộm sẽ làm mất đi lớp bảo vệ của tóc, Chất oxi hóa trong thuốc nhuộm sẽ làm tổn thương và làm giảm đi sự bóng mượt của tóc khiến tóc trở nên khô xơ và gãy rụng.

1.6 Tóc bị khô xơ do do tình trạng sức khỏe, áp lực và do yếu tố di truyền

Một trong những nguyên nhân làm tóc khô xơ là do tình trạng sức khỏe, các bệnh lý như tiểu đường, tuyến giáp cũng ảnh hưởng đến tình trạng tóc của bạn. Sức khỏe tinh thần cũng tương tự, áp lực sẽ dẫn đến tóc bị hư do bị mất cân bằng trong cơ thể. Ngoài ra, tóc bị khô xơ cũng do yếu tố di truyền.

Vị cứu tinh từ thiên nhiên cho mái tóc khô xơ

Khi biết được những nguyên nhân làm mái tóc của bạn trở nên mỏng yếu và khô xơ, thì việc thay đổi chế độ dinh dưỡng và thay đổi chu trình chăm sóc tóc là một điều cần thiết. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc đến từ thiên nhiên là một lựa chọn tuyệt vời và tối ưu nhất cho mái tóc bị thương. Vì các sản phẩm có nguồn nguồn gốc thiên nhiên cực kì lành tính, không chứa các hóa chất gây hại, rất hợp với những mái tóc hạn chế sử dụng hóa chất thế này.

Và cao gội Mộc nhà Kim’s là một lựa chọn tuyệt vời cho mái tóc khô xơ của bạn. Với các thành phần thiên nhiên như bồ kết, bồ hòn, lô hội, hương nhu, … không chứa bất kì loại hóa chất nào nên cực kì lành tính và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho một mái tóc kém sức sống.

Ngoài việc, được chiết xuất từ tự nhiên và lành tính. Cao gội Mộc còn mang nhiều ưu điểm nổi trội khác như: ít hao hơn, dễ bảo quản, tiết kiệm hơn do không cần dùng dầu xả và thích hợp với cả trẻ nhỏ và mẹ bỉm sữa.

Sau khi sử dụng cao gội Mộc, bạn sẽ thấy được mái tóc của mình trở nên mềm mại và dày hơn. Tóc sẽ dần khỏe lên và mọc dày hơn, xuất hiện nhiều tóc con. Tình trạng gàu sẽ thuyên giảm và không còn cảm giác ngứa.

Bộ sản phẩm thiên nhiên nhà Kim's Deli được làm thủ công
Bộ sản phẩm thiên nhiên nhà Kim’s Deli được làm thủ công

Cách sử dụng cao gội Mộc

  • Dùng 5-10ml cao gội (khoảng 1-2 nắp) hòa với 1-2 lít nước
  • Xối lên tóc và massage nhẹ nhàng da đầu
  • Xả sạch lại với nước
  • Nên gội 2 lần để tóc được sạch sẽ và thơm hơn. Lần gội 2 y như lần 1

Sau khi biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô xơ, bạn sẽ có những biện pháp để phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng đó xảy ra. Và cao gội Mộc của nhà Kim’s cũng là một trong những cách tốt mà bạn nên biết đến. ‘Cái răng, cái tóc là gốc con người’ nên hãy yêu thương và nâng niu làn tóc của bạn.