Quy trình sản xuất tinh dầu bưởi

Lựa chọn những quả bưởi chất lượng, không mang mầm bệnh và sạch thuốc (không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào) để tạo ra tinh dầu bưởi …

By.

min read

Quy trình sản xuất tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi mang lại nhiều công dụng cho cả tóc và da. Giúp cho quy trình làm đẹp của chị em được trở nên phong phú và đa dạng hơn. Đặc biệt với những người yêu thích các sản phẩm đến từ thiên nhiên. Tinh dầu sẽ là một lựa chọn vừa hợp ý mà vẫn chứa đầy đủ công dụng như những loại sản phẩm khác. Vậy làm thế nào để cho ra được tinh dầu bưởi chất lượng cho mọi người sử dụng. Hãy cùng nhà Kim’s đi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về tinh dầu bưởi

Quy trình sản xuất tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là một loại tinh dầu được chiết xuất từ vỏ bưởi. Dung dịch này được tạo ra bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng cuối cùng đều thu được sản phẩm là tinh dầu. Các quá trình này sẽ giúp tách riêng dầu tự nhiên có trong vỏ bưởi và các dưỡng chất có trong nó. Sản phẩm thu được cuối cùng là một dung dịch lỏng có mùi hương the mát và chứa đầy đủ các dưỡng chất của vỏ bưởi.

Loại tinh dầu này thường được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sắc đẹp. Tương tự như chăm sóc da hay chăm sóc tóc.

Tinh dầu bưởi được biết đến với nhiều công dụng tốt cho da. Bao gồm giúp làm sáng da, làm mịn da, giúp da được săn chắc và làm dịu đi làn da bị kích ứng hay nổi mẩn ngứa.

Ngoài ra, nó còn được biết đến nhiều nhờ vào công dụng ‘thần kỳ’ cho tóc. Khả năng dưỡng ẩm tóc, chống rụng và kích thích mọc tóc mới.

Thêm vào đó, do mang một mùi hương đặc trưng, thơm mát. Nó có khả năng giúp cải thiện tâm trạng và lo lắng. Giúp tinh thần thoải mái và sảng khoái.

Quy trình làm tinh dầu bưởi

Chuẩn bị nguyên liệu

Để tạo ra một sản phẩm chất lượng thì tiên quyết là nguồn nguyên liệu cũng phải chất lượng. Lựa chọn những quả bưởi chất lượng, không mang mầm bệnh và sạch thuốc (không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào) để tạo ra tinh dầu bưởi.

Đem bưởi đã được lựa chọn kỹ càng đi rửa bằng nước sạch. Lau khô và đợi ráo nước. Sau đó gọt lớp vỏ bên ngoài. Rồi cắt phần vỏ đó thành những miếng nhỏ.

Chuẩn bị thêm một cái nồi lớn, một cái tô hoặc một cái chén nhỏ và một ít nước đá.

Chưng cất

Đặt tô vào giữa nồi. Cho vỏ bưởi đã qua sơ chế vào nồi xung quanh tô và đổ nước vào tầm 1/3 phần vỏ. Đậy nắp lại và đun sôi nước.

Đặt đá lạnh lên trên nắp nồi và tiếp tục đun sôi. Khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 30 phút. Tinh dầu được tạo ra bằng cách, khi đun sôi nước bốc hơn bay lên. Khi bay lên đến nắp gặp không khí lạnh thì ngưng tụ lại thành nước và rơi xuống tô bên dưới. Từ đó cho ra thành phẩm là tinh dầu bưởi nguyên chất.

Bảo quản

Cho phần tinh dầu đó vào chai, lọ và đậy kín nắp để bảo quản.

Để sản phẩm ở những nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Vì ánh nắng mặt trời có thể gây ra các sự biến đổi bên trong tinh dầu. Do đó, cần bảo quản tinh dầu ở nơi khô thoáng và râm mát.

Sau khi sử dụng xong phải đậy kín nắp. Để có thể sử dụng được lâu hơn.

Nếu bảo quản trong điều kiện tốt, sản phẩm sẽ có thời gian sử dụng khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Mách bạn: Bảo quản tinh dầu trong tủ lạnh sẽ giúp sản phẩm được bảo quản tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng.

Tinh dầu bưởi nhà Kim’s

Tinh dầu bưởi nhà Kim’s cũng được thực hiện các bước hoàn toàn thủ công như vậy. Từ bước chọn nguyên liệu được nhà Kim’s lựa chọn kỹ càng. Đến công đoạn chưng cất, bảo quản cũng được thực hiện một cách sát sao và cẩn thận. Để cho ra một sản phẩm chất lượng đến tay bạn dùng.

Nếu việc tự tay làm ra tinh dầu sẽ làm khó bạn thì hãy tìm đến sản phẩm của nhà Kim’s. Đảm bảo chất lượng và uy tín.