Cách chưng yến ngon mà không phải ai cũng biết

Cách chưng yến ngon nhất hay yến chưng với gì ngon? Là những thắc mắc được nhiều khách hàng nhắn hỏi em mỗi ngày. Nay em viết bài chia sẻ cách chưng yến sao cho ngon nhất mà lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Kể cả người mới ốm dậy, người già […]

By.

min read

Kim's Nest chia sẻ cách chưng yến ngon

Cách chưng yến ngon nhất hay yến chưng với gì ngon? Là những thắc mắc được nhiều khách hàng nhắn hỏi em mỗi ngày. Nay em viết bài chia sẻ cách chưng yến sao cho ngon nhất mà lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Kể cả người mới ốm dậy, người già và trẻ em.

Yến tươi chưng sẵn Kims’ Nest có vị như thế nào?

Yến chưng nguyên tổ Kim’s Nest là loại yến chưng tươi, ăn liền. Từ lúc em bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu về yến sào đến nay đã được hơn 2 năm. Mất 1 năm để nghiên cứu từng loại tổ tổ yến, cách chưng yến ngon mà lại dễ ăn và dễ nuốt.

Từ những ngày đầu tiên, cho đến nay, yến chưng tươi Kim’s Nest đã không ngừng cải thiện. Và hoàn thiện về hương vị lẫn chất lượng tổ yến. May mắn là luôn gặp được những vị khách yêu thương, sành ăn, sành yến chia sẻ, góp ý cho Kim’s.

Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thường được dùng hàng ngày để bồi bổ, tăng cường sức khoẻ, hệ miễn dịch, tuổi thọ và nét thanh xuân. Không chỉ ông bà, anh chị em, trẻ nhỏ và cả những người mới ốm dậy. Nên hương vị nên thanh đạm, vừa tốt cho sức khoẻ, vừa dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon vốn có của tổ yến.

Yến tươi chưng sẵn Kim’s Nest đã được kiểm chứng bởi rất nhiều khách hàng sành yến. Hương vị thanh đạm và khác biệt hẳn về chất lượng tổ yến. Nay Kim’s sẽ hướng dẫn cách chưng yến ngon theo khẩu khẩu vị của yến chưng tươi nhà Kim’s nhé.

Bí quyết chưng yến ngon

Để chưng yến ngon thì không chỉ biết chưng cách thuỷ. Hay tiện dụng hơn là chỉ cho vào nồi nấu chậm Bear là sẽ có một thố yến sào ngon lành. Mà để có một thố yến ngon, thanh đạm, dậy mùi thơm thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chọn tổ yến chất lượng:

Tổ yến rút lông khô, hoặc tinh chế không ngâm nước là tốt nhất. Giữ được trọn hương vị và dinh dưỡng. Tổ không có vụn yến. Tổ không quá già, vì khi tổ yến già sẽ dai giòn, nhưng ngược lại chưng lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng, không thơm bằng những tổ yến non hoặc tổ thu hoặc đúng thời điểm. Tổ yến miền biển bao giờ cũng ngon hơn hẳn những tổ yến được nuôi ở vùng khác….

Thời gian ngâm yến:

Ngâm không quá mềm. Đủ để tách từgn sợi yến ra mà không bị nát. Thời gian ngâm yến phụ thuộc vào từng loại tổ yến. Tham khảo thêm bài viết bên dưới để biết được thời gian ngâm yến tương ứng từng loại.

Chưng yến không bị tanh thì cần thay nước sau khi ngâm tổ yến

Nếu như là loại yến vụn hay yến tinh chế nước thì không cần phải rưa lại với nước sau khi ngâm mềm tổ. Nhưng đối với yến tinh chế không ngâm nước hay yến rút lông khô thì mình nên rửa qua 1-2 lần nước, sau khi ngâm mềm. Mục đích để làm sạch hẳn những lông tơ còn sót lại, đồng thời rửa sạch lớp bụi bám trên tổ. Bước này sẽ giúp thố yến của bạn không bị tanh sau khi chưng.

Chưng yến cách thuỷ bằng bếp ga sẽ ngon hơn chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear

Chưng yến bằng cách thuỷ sẽ nhanh hơn chưng yến bằng nồi nấu chậm. Chỉ cần 10-15 phút là chưng xong một thố yến. Trong khi chưng yến bằng nồi nấu chậm thường mất 1 giờ đồng hồ. Chưng yến bằng bếp ga, có ưu điểm là canh chỉnh được độ lửa và thời gian muốn chưng. Yến vừa chín tới, hợp khẩu vị, không mềm nhũn, nhão sẽ ngon hơn rất nhiều.

Yến chưng nguyên tổ chưng tươi ăn liền Kim's Nest
Yến chưng nguyên tổ chưng tươi ăn liền Kim’s Nest

Gia vị giúp chưng yến ngon

Ngoài những lưu ý bên trên khi chưng yến. Để chưng yến ngon thì gia vị đi kèm cũng khá là quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và độ ngon của tổ yến.

  • Yến chưng lá dứa: sẽ thanh đạm, dễ nuối, thơm nhẹ.
  • Yến chưng gừng: gừng là gia vị hợp lý để cân bằng tính hàn có trong tổ yến.
  • Yến chưng táo đỏ: sẽ giúp an thần, ngủ ngon, kích thích vị giác. Chọn táo đỏ Tân Cương, chuẩn bị không đắng, thố yến sẽ thơm ngon rất nhiều.
  • Yến chưng long nhãn: bổ phổi
  • Gia vị không thiếu đó là đường phèn. Nếu đường phèn ngon, thơm vị mật mía tự nhiên, thì khi chưng thố yến cũng sẽ dậy mùi và thanh mát hơn. Đường phèn tự nhiên và đường phèn tẩy trắng sẽ có 2 hương vị khác nhau.

Nếu thích gu thanh đạm thì bạn có thể chưng từng vị đơn thuần. Hoặc có thể nhiều vị tuỳ thích. Tuy nhiên, khi chưng nhiều vị vô tình sẽ không cảm nhận được hương vị vốn có của tổ yến.

Cách chưng yến ngon cũng phụ thuộc vào nguyên liệu chọn để chưng yến
Cách chưng yến ngon cũng phụ thuộc vào nguyên liệu chọn để chưng yến